ไพ่แคง เกมใหม่จากแดนใต้ แตกง่ายจริงไหม

ไพ่แคง เกมใหม่จากแดนใต้ แตกง่ายจริงไหม

ไพ่แคง เกมใหม่จากแดนใต้ แตกง่ายจริงไหม เข้าใจได้ง่ายๆ ใน 5 นาที

ไพ่แคง เกมใหม่จากแดนใต้ แตกง่ายจริงไหม ก่อนอื่นต้องรู้จัก ไพ่แคง กันเสียก่อน ไพ่แคง เป็นเกมไพ่พื้นบ้านภาคใต้ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในงานสังสรรค์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในครอบครัว งานประเพณีต่างๆ เพราะรูปแบบของตัวเกม มันมีความสนุกมากและที่สำคัญ มันไม่จำเป็นต้องเดิมพันด้วยเงินเสมอไปนะครับ การเล่นไพ่แคง ยังมีการเดิมพันในหลากหลายรูปแบบมากมาย และรูปแบบของตัวเกมที่สนุก จึงใช้ในการเดิมพันกันในวงเพื่อนๆซะส่วนใหญ่

แต่ปัจจุบัน เว็บไซต์ที่ให้บริการเกมคาสิโนออนไลน์ ก็ได้นำเกมนี้มาอยู่ในรูปแบบออนไลน์ ที่เพื่อน ๆ สามารถเข้ามาเล่นแบบออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องรอให้ขาครบก็เล่นได้ ถือเป็นการเอาใจผู้เล่นส่วนใหญ่ ที่เป็นคนไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากหาเกมสนุก ๆ ไว้คลายเครียดจากการทำงาน และยังเป็นเกมที่เพิ่มรายได้อีกช่องทาง โดยที่จะเล่นเมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้

วิธีเล่น เกมพื้นบ้าน ไพ่แคงออนไลน์ มีเงิน 1 บาท เล่นได้ไหม???

วิธีเล่น เกมพื้นบ้าน ไพ่แคงออนไลน์ มีเงิน 1 บาท เล่นได้ไหม???

สำหรับ วิธีเล่น ไพ่แคง ไม่ได้มีกติกาที่ซับซ้อนอะไรมาก เริ่มจากแจกไพ่ 5 ใบ ให้กับผู้เล่นทุกคน ใครเริ่มก่อน ก็จะจั่วไพ่ 1 ใบ หลังจากนั้นก็ทิ้งไพ่ 1 ใบ และให้คนต่อไปเริ่มเล่นต่อ หากคนที่ 2 มีไพ่ใบเดียวกับคนที่ 1 ที่ทิ้งลงมา ซึ่งการทิ้งไพ่ที่เหมือนกับคนก่อนหน้าเราแบบนี้ จะเรียกว่า การไหล หากผู้เล่นไหลได้ จะได้รับเงินจากผู้เล่นคนก่อนหน้าของเรา แต่ถ้าไม่มี ก็ต้องจั่วไพ่ขึ้นมา 1 ใบ แล้วก็ทิ้งไพ่ลงไป 1 ใบ ในส่วนของการทิ้งไพ่นั้น และเราสามารถทิ้งไพ่ที่เหมือนกันได้ มากกว่า 1 ใบ แต่ต้องเป็นไพ่ที่แต้มไพ่เหมือนกัน

และจะเล่นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าไพ่กองกลางจะหมด หรือมีผู้เล่นในวงเรานั้น เลือกที่จะ “แคง” ส่วนการแคงนั้น ก็เหมือนกันจับไพ่บนมือของทุกคน ซึ่งเงื่อนไขของเกมนี้ ใครที่ไพ่บนมือรวมกันแล้ว มีแต้มน้อยที่สุด ก็จะเป็นฝ่ายชนะไป และเมื่อเราชนะ เราก็จะได้ค่าตอบแทนจากทุกคนในวง เห็นมั้ยว่าเดิมพันครั้งเดียว แต่ได้รับค่าตอบแทนที่สูงมากๆ แต่ถ้าเปิดไพ่ขึ้นมาแล้ว ปรากฏว่ามีเพื่อนในวงเดียวกัน มีแต้มที่น้อยกว่าเรา เราก็ต้องจ่ายรอบวงเช่นกัน และเกมนี้จะเริ่มต้นเดิมพันขั้นต่ำ 1 บาทเท่านั้น

6 รูปแบบ เกมไพ่แคง แบบพิเศษ จ่ายหนัก จัดเต็ม ไม่มีอั้น

ก่อนที่จะดูว่า 6 รูปแบบที่ว่านั้นมีอะไร เพื่อน ๆ ต้องทำความเข้าใจการดูหน้าไพ่และอ่านแต้มเสียก่อน เพราะ เกมไพ่ไม่ได้มีการให้แต้มที่เหมือนกันทั้งหมดนั้นเอง

สำหรับ A มีค่าเท่ากับ 1 ส่วนไพ่ 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10 ก็จะมีค่าเท่ากับหน้าไพ่ และ J , Q , K ก็มีค่าเท่ากับ 10

ในเกมนี้แนะนำว่าไม่ควรเก็บไพ่แต้มสูงไว้ในมือ เพราะการชนะของเกมจะวัดจากจำนวนแต้มที่น้อยที่สุด เราจึงจำเป็น ที่จะต้องทิ้งไพ่พวก 10 , J , Q , K ให้หมดก่อน แต่ก็มีรูปแบบพิเศษอยู่เช่นกัน เป็นรูปแบบที่จะชนะตั้งแต่เริ่มเกมเลย จะมีอะไบ้าง มาดูกันเลย

รูปแบบสเตรทฟรัช

จะเป็นไพ่ดอกเดียวกัน และเป็นแต้มเรียงกันด้วยนะครับ สำหรับรูปแบบนี้ จะมี อัตราการจ่าย อยู่ที่ 7 เท่า

รูปแบบโฟว์การ์ด

หากเราถือไพ่เลขเดียวกันถึง 4 ใบ ก็จะเข้าเงื่อนไขของรูปแบบนี้นะครับ และรูปแบบนี้ก็มี อัตราการจ่าย อยู่ที่ 6 เท่า

รูปแบบฟลูเฮาส์

เราจะต้องถือไพ่เหมือนกัน 3 ใบ 1 ตัวเลข และ ไพ่ที่เหมือนกัน 2 ใบ 1 ตัวเลข จะเรียกรูปแบบนี้ว่า ฟลูเฮาส์นะครับ สำหรับ อัตราการจ่าย อยู่ที่ 5 เท่า

รูปแบบฟลัชหรือสีหรือดอก

เราจะต้องถือไพ่ที่มีดอกเดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นดอกโพดำ โพแดง ดอกจิก หรือจะเป็น หลามตัด ก็จะเข้าเงื่อนไขของรูปแบบนี้ทั้งหมดนะครับ สำหรับ อัตราการจ่าย ก็จะอยู่ที่ 4 เท่า

รูปแบบสเตรทหรือเรียง

เราจะต้องถือไพ่เรียงกันนะครับ ไม่ว่าจะเป็น 2 , 3 , 4 , 5 , 6 หรือจะเป็น 9 , 10 , J , Q , K ก็เข้าเงื่อนไขนี้ทั้งหมดนะครับ และไม่จำเป็นต้องเป็นดอกเดียวกันทั้งหมดนะครับ อัตราการจ่ายก็จะอยู่ที่ 3 เท่า

รูปแบบตอง

เราจะต้องถือไพ่เหมือนกัน 3 ใบ ส่วนอีก 2 ใบนั้น จะเป็นเขอะไรก็ได้ เพียงแค่นี้ ไพ่บนมือของเรา ก็จะเข้าเงื่อนไขของรูปแบบนี้แล้วนะครับ ส่วนอัตราการจ่ายนั้น ก็จะอยู่ที่ 2 เท่านั้นเอง

สรุป ไพ่แคง แตกง่ายจริงไหม???

อย่างที่รู้กันว่าเกม ไพ่แคง เป็นเกมไพ่ที่เล่นง่าย และในแต่ละรอบที่เล่น็ทำกำไรได้มากกว่าเท่าตัว เพราะถ้าชนะก็จะได้รับเงินรางวัลจากทุกคนในวง แถมเป็นเกมที่เดิมพันขั้นต่ำแค่ 1 บาท เท่านั้น เทคนิคการเล่นจะเป็นการวัดใจตัวเพื่อน ๆ มากกว่า เพราะอยู่ที่การตัดสินใจว่าเราจะทิ้งและเก็บไพ่ใบไหน เพื่อหาคนชนะในตอนสุดท้ายนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีไพ่รูปแบบพิเศษที่หากมีไพ่เหล่านี้อยู่ในมือ ก็ชนะโดยที่ยังไม่ต้องเริ่มเกมเลยก็ได้

ช่องทางติดต่อเรากับ Jili444

» อ่านข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม…. Jili444

» ติดต่สอบถามเพิ่มเติม…. สมัคร Jili Slot

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.