รีวิวเกม Baldur’s Gate 3 - เต็มตัวกับ Natural 20

2023-08-04 01:39:02 - จินตนา วงศ์สังวาลย์ จินตนา 'เหรียญหกสิบ' วงศ์สังวาลย์ คือผู้สร้างและผู้บริหารเว็บไซต์ Jili444 ที่มีความหลงใหลในเกมสล็อตและมีประสบการณ์ในการเขียนรีวิวเกมมากว่า 5 ปี

ทำไมคุณถึงวางใจใน TechRadar

เราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทดสอบผลิตภัณฑ์หรือบริการทุกอย่างที่เราตรวจสอบ ดังนั้นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณกำลังซื้อสินค้าที่ดีที่สุด ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราทดสอบ.

ฉันต้องตายเพื่อสครัทช์ สุนัขที่น่ารักที่คุณพบเมื่อชั่วโมงแรกของเกมบทบาทที่กว้างใหญ่ของลาร์เรียน สครัทช์ไม่ใช่ตัวละครเดียวที่ฉันพัฒนาความสัมพันธ์ทางอารมณ์ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมากับ Baldur’s Gate 3 แต่ถ้าคุณจับครอสโบว์หนัก (ความเสียหาย 1D10 บวกอัตราสมรรถภาพของคุณในการดัดแปลง) ที่หัวของฉัน แล้วสครัทช์จะเป็นความสุขที่ไม่คาดคิดมากที่สุดจากเกม

แต่สัตว์เหมือนกระบือลายนั้นกำลังฉ้อฉลไม่ยอมรับ: Baldur’s Gate 3 ให้วรรคสุดท้ายให้กับสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นการสนทนากับสครัทช์ หนูหลายตัวที่อยู่ในสถานการณ์ที่พลิกแพลงหลายระดับ หรือแม้กระทั่งแมงมุมสองตัวที่ถูกจับตัวอยู่ในค่ายคอบิน สถานการณ์ในการสื่อสารเหล่านี้เป็นเบสท์ที่ดีที่สุดในเกม และผลลัพธ์ต่างๆจะทำให้เราหัวเราะหรือหดหู่ในทันที

อดทนคือคุณความดี

(Image credit: Larian Studios)Baldur’s Gate 3 โดยไม่มีการโต้ตอบว่าเป็นเกมของลาร์เรียนอย่างแท้จริง ตัวละครมีความหลากหลายและเขียนเป็นอย่างดี และนี่หมายความว่าโลกมีน้ำหนัก เช่นการโต้แย้งในระยะแรกของเกมระหว่างโกลว์สู่สวนป่าและผู้ลี้ภัยที่ซ่อนตัวอยู่ที่นั่นเพื่อหลบหนีสิงแสง ฟีลล์ว่าสิ่งนี้มีความสำคัญจริงเพราะคุณสามารถเห็นความกลัวของโกลว์เมื่อพูดถึงการถูกขับไล่ และรับรู้ถึงความโกรธของผู้ลี้ที่กลับตัวมาเป็นสถานการณ์ของการกักขังที่แข็งขัน สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นในหลายทางเลือกต่างๆ และถูกพิจารณาว่าเหมาะสม อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าฉันจะพบว่าวิธีการควบคุมโลกสะใภ้ด้วยความบกพร่องเช่น "สวนป่าควรเหมือนเดิมสำหรับโรงเรียนที่ป่าเควียน" เป็นการกระทำที่จะถูกกล่าวว่าครั้งนี้ฉันสามารถดูระบบความมั่นคงของสถานการณ์ได้ ตัวละครของฉันมีพลังในการต่อสู้กับสิ่งที่ตรงกันข้ามอยู่ในหลายทางเลือก

Baldur's Gate 3

เรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ก็จะถูกชดเชย หนูเด็กหนี้ชีวิตคุณจะแสดงความยินดีให้คุณเมื่อคุณพบกันอีกครั้ง ใครบางคนที่คุณชักชวนให้ยอมรับตัวตนสุดอัศจรรย์ของตัวเองในการกระทำหนึ่งอาจปรากฏอีกครั้งหรือคุณอาจได้ยินเกี่ยวกับการทุบตัวกล้าหาญของพวกเขาที่อยู่ใกล้บ้าน อย่างไรก็ตามเหมือนกับ Dungeons & Dragons เอง นี่คือเรื่องที่ถูกปรับเปลี่ยนให้ตรงกับการกระทำของคุณภายในมัน หรืออย่างน้อยก็คือกรณีสำหรับการเล่นรายการปัจจุบันของฉัน แม้ว่าฉันจะมั่นใจว่าชิ้นส่วนเคลื่อนไหวจะเป็นที่ชัดเจนขึ้นในรอบที่เล่นต่อไป

มันไม่ได้เป็นเรื่องนี้เพียงเรื่องราวเพียงอย่างเดียว ตัวเกมเองก็เป็นการสร้างจริงของระบบ Dungeons & Dragons ดังนั้นหน้าที่ของลาร์เรียนก็เสมือนเป็น Dungeon Master (DM) ในขณะที่คุณกำลังเข้าใจเกี่ยวกับระบบที่มีอยู่ คนที่ไม่คุ้นเคยกับความแปลกแยกและบรรดาความพิกเซลของ D&D อาจมีความยุ่งยาก ตั้งแต่ต้นเกมที่จะฟันธงศักดิ์สิทธิ์ต่ำๆ จนกระทั่งท่านไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่พิเศษกับตัวละครของคุณจนถึงระดับสามที่ตัวละครของคุณจะเลือกความเชี่ยวชาญของตนเองและเริ่มรู้สึกเหมือนตัวละครที่แตกต่างกัน สำหรับนักรบ คุณอาจได้เลือกตัวเลือกย่อยที่ทำให้คุณยอดเยี่ยมในการต่อสู้ หรือนักปราชญ์เล่มเลือดศักดิ์สิทธิ์ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถเพิ่มสู่รายการการต่อสู้ของพวกเขาได้ สำหรับเวทย์มนต์ คุณสามารถเลือกย่อยย่อยที่อยากจะเป็นดีที่สุด ไม่ใช่ทุกอาชีพถูกสร้างขึ้นเท่าๆ กันในเชิงนี้ แต่ทุกระดับดูน่าสนใจมากกว่าเกมส์อื่น ๆ หลายด้วย คำนึงถึงว่าระดับสูงสุดคือ 12 แต่ละระดับที่ให้ได้จะทำให้เรารู้สึกอย่างแท้จริงถึงความสำคัญ จำไว้ว่าในทางที่ใช้กับ D&D เมื่อคุณถึงระดับ 13-14 คุณเพียงพอที่จะต่อกระทุ่มกับเทพเจ้าในใบหน้า ในขณะที่คุณเพียงพอแม้นระดับ 12 คุณควรมองหาดันเจี้ยนหรือมังกรใกล้เคียงเพื่อเดินทางเดี่ยวเพื่อแสดงพลังของคุณ

ทำงานได้ดี

Baldur's gate 3

ภาพจาก: Larian Studios) นอกจากนี้ยังมีระบบช่องสะสมเวทมนต์ของ Baldur’s Gate 3 ซึ่งจริงๆแล้วก็คือระบบช่องสะสมเวทมนต์ของ D&D แต่ละวันคุณจะได้รับช่วงเวลาในการใช้ช่องสะสมเวทมนต์บางส่วนก่อนที่คุณจะต้องพักผ่อนยาวเพื่อเติมให้เต็ม ฉันเล่นเกม Dungeons & Dragons เป็นเวลาหลายปีแล้วและระบบนี้ก็เคยทำให้ฉันรำคาญเล็กน้อย เพราะมันทำให้ความสามารถของตัวละครที่น่าสนใจเป็นของจำกัดและกระตุ้นให้คุณเก็บสะสมมันเหมือนการใช้สำรองไว้ แบบว่าคุณจะไม่ใช้สมุดราคาถูกสุดของคุณก็เพราะว่าคุณอาจจะต้องใช้มันในภูมิคุ้มกันสุดขั้ว ก็เป็นความเป็นเช่นนั้นใน Baldur’s Gate 3 ฉันมักจะมองดูที่แถบเครื่องมือของฉันและนึกภาพที่แข็งแรงของฉันที่ถูกล็อกไว้ข้างหลังแผ่นกระจกที่จะถูกแตกหากมีเหตุฉุกเฉิน

แต่โดยส่วนใหญ่แล้วเกมนี้ก็ยังเป็นการปรับมาอย่างเป็นตัวตน ดังนั้นความรำคาญเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่ผู้เล่นชาวโต๊ะเกมนิยมมีมาเป็นเวลาหลายปีด้วย ถ้าคุณได้ซื้อกับตัวละคร ​จาก D&D เองให้เพลิดเพลินไปดูเลยว่า คุณจะพบว่าเป็นเกมที่คุณต้องการ แต่เป็นในรูปแบบของเกมวิดีโอ

อาชีพที่ทำความเสียหายด้วยเวทมนต์มีทักษะพื้นฐานที่จะบรรลุถึงความสามารถในระดับของตัวละครคุณ เหล่าทักษะพื้นฐานเหล่านี้สามารถใช้งานได้ตลอดเวลาโดยไม่มีข้อจำกัด และอีกอย่างที่เรียกว่า "พลังพิเศษโคลน" ที่มาจากการฉีกจากพายุอิสรภาพชีวิตจากศัตรูที่มีอำนาจที่แข็งแกร่งคุณสามารถแลกเปลี่ยนความเป็นมนุษย์ของคุณเพื่อให้ได้ความสามารถทางจิตวิญญาณหรือโอกาสที่ได้รับประโยชน์ในการทำลุ้นชนะ

ช่องสะสมเวทมนต์นั้นมักจะหนักและไม่มีความสนุกจริงๆ เพิ่มมากยิ่งขึ้นสำหรับผู้ที่เล่นอาชีพนักบุญ ทำไมฉันต้องกล้าที่จะใช้เวทมนต์เพื่อสร้างความเสียหายเมื่อฉันสามารถใช้ช่องสะสมเวทมนต์นั้นเพื่อรักษาฝ่ายข้างของฉันให้รอดชีวิตระหว่างการต่อสู้ที่ยากลำบากได้อยู่แล้ว ดังนั้นผู้สื่อข่าวของฉันจึงรู้สึกว่าพวกเขากำลังต่อสู้ด้วยขวานและไขควงของพวกเขา รอเวลาที่ฉันจำเป็นต้องใช้เวทมนต์เพื่อป้องกันการตายหายของตัวละครซึ่งอาจจะถูกเก็บในอرฉันหลังจากที่สวรรค์ตายไป

ถ้าคุณรู้สึกว่ามันยากมาก โปรดเตรียมตัวให้พร้อมในการคิดมากขึ้น Baldur's Gate 3 เป็นเกมที่รางวัลความพยายามมากที่สุด การพูดคุยกับทุกคนและการสำรวจแหล่งที่พบอาจทำให้คุณได้ตัวเลือกหลายอย่าง ฉันได้เล่นในฐานะนักร้องในโหมด Co-op ฉันสามารถสอนว่า Alfira ซึ่งเป็นหญิงดรู๊อิดที่เล่นลูทต้องร้องเพลงช่วยในการดำเนินการรับมือกับความเศร้าที่เธอรู้สึกหลังจากความตายของเพื่อนฉันเป็นหมอดั่งใจฉันไม่มีความสามารถดนตรีในระดับนั้นเลย ดังนั้นฉันพูดคุยเรื่องความรู้สึกกับเธอและเธอทำให้เธอได้แก้ไขเองแทน

สิ่งนี้ยังใช้กับการต่อสู้ด้วย สู่สายตาที่สามารถสร้างภาพลวงตามตนเองและกลายเป็นมองไม่เห็นเมื่อจุดขัดถักจำลองได้กระทำให้ฉันสับสนในครั้งแรก จนกระทั่งฉันได้รู้ตำแหน่งซ่อนไว้โดยการโยนขวดน้ำไปรอบๆจนฉันพบศัตรูที่ไม่มองเห็น และแม้ว่าพวกเขาจะสร้างโคลนวิเศษของเวทมนต์ของพวกเขาอยู่ ฉันก็สามารถระบุให้ได้ว่าเป็นโคลนที่ถูกต้องได้โดยดูว่าใครยังเปียกอยู่

คุกเขาที่เป็นส่วนหนึ่งของ Baldur's Gate 3 ไม่ใช่แค่การต่อสู้เท่านั้น สำหรับปริศนารวมกันแล้วคุณสามารถพูดคุยหรือแก้ปัญหาตามทางออกที่มีอยู่ คุณสามารถชนเข้าสู่กับล่องแบบแรงก้าวหน้าของตัวละครเหล่านั้นหรือคุณสามารถแก้ปัญหาด้วยวิธีการที่ไม่ปลอดภัยด้วยโจทย์ของคุณโดยการปิดกั้นลมพิษที่ดันออกหรือสร้างกองเอกสารเล็กน้อยเพื่อลับช่วยกันจับกลีนกระสุนอันตรายก่อนที่จะถึงคุณ

การที่สามารถทำเช่นนี้ทั้งหมดทำให้ Baldur's Gate 3 รู้สึกเหมือนเกมบนโต๊ะกว่าเล่นเกมคอมพิวเตอร์ และเป็นเครดิตของเกมด้วย ในฐานะผู้ที่มีความฉลาดระดับน้อยไม่กี่เลเวลหลัง่​อาจแต่ Baldur’s Gate 3 ล่วงรู้สึกเหมือนคนโง่และอัจฉริยะ แต่มันไม่เคยน้อยกว่านั้นแม้แต่น้อยใด

Baldur's Gate 3

การผจญภัยอยู่ตรงนั้น

(Image credit: Larian Studios)มาเริ่มเมื่อว่าแกะตัวความเป็นจริงหน้าตางหรือการสรุปท้ายที่ว่าของเรื่องรีวิวทั้งหมด มีสิ่งที่ผมยังไม่ได้พูดถึงมากมายและผมจะไม่ปลอมเข้าเล่มเกมส์ว่าสิ้นสุด ซอร์สโค้ดถูกส่งมาในวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคมและที่นี่เรากำลังตีพิมพ์รีวิวในวันพฤหัสบดีที่ 3 สิงหาคม แต่ท่านสามารถแลกเปลี่ยนเงินตราหลังจากทำงานหนักได้แล้วในตอนนี้ ดังนั้นมันจึงสำคัญที่ต้องให้คะแนนและทำคุณทรงพลังให้ทราบว่ามันคุ้มหรือไม่ 

ในช่วงเวลานี้ผมสามารถใช้เวลา 50 ชั่วโมงในเกมส์นี้ได้ แม้ว่าผมจะยังไม่เคยเห็นจบจุดสิ้นสุดของเรื่องราว แต่ฉันพอใจกับสิ่งที่ฉันเล่นได้เพียงพอที่จะให้คะแนนและแนะนำอย่างเต็มที่ 

หากเป็นเรื่องที่ฉากบาทวง Baldur’s Gate 3 นั้นเป็นการสุ่มถูกตั้งค่าให้เป็นเกมแข่งรถและนาทีนั้นคุณขับรถผ่านถนนในเมืองพร้อมกับจู่โจมของที่มีชื่อเขียนเส้นเวลาปัจจุบัน ดังนั้นฉันขอโทษที่ตอนนี้ฉันเสมอไปเป็นทางร้าย อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เล่นส่วนใหญ่นั้นเป็นหนึ่งใน RPG ที่ดีที่สุดที่เคยมีและฉันยืนยันคะแนนที่ได้รับไว้ ฉันจะเข้าเล่มเกมส์อีกครั้งในคืนนี้ และพรุ่งนี้ และคงจะเกิดซ้ำๆ อีกหลายสัปดาห์ มันดีขนาดนั้นแล้วฉันขอให้โชคดีในการผจญภัยของคุณ 

Baldur's Gate accessibility settings

คุณสมบัติเบื้องต้น

(Image credit: Larian)คุณสามารถปรับแต่งโหมดใส่ข้อมูลของคุณ, ระยะเวลากดปุ่ม, คำบรรยาย และอื่นๆ ที่นี่ ไม่ว่าคุณต้องการเพิ่มภาพพื้นหลังให้กับคำบรรยาย, ปรับขนาดของคำบรรยายของคุณ, หรือแม้แต่ตั้งให้ด้วยเสียงมอโน และยังมีอื่นๆ มากกว่าเกมส์ส่วนใหญ่ในการปรับตัวเลือกของคุณ รวมถึงการเปิด-ปิดให้แสดงอวตารทางเพศและการเปิดร่างกาย 

วิธีการตรวจสอบของเรา

ฉันเล่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลา 50 ชั่วโมงด้วยตัวละครเดียว นี่ไม่เพียงพอที่จะผ่านเกมส์ได้ และฉันยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นถึงกลางของการตั้งปฏิบัติในบทที่ 2 แต่นั่นเพียงพอที่จะได้รับความรู้สึกเกี่ยวกับการมีขนาดใหญ่และความลึกของเกมส์นี้ 

เราขอยืนยันว่า Baldur's Gate 3 เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ RPG ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยถัดไปที่มุ่งหวังเป็นเพื่อนร่วมทางเรามีรายการของ MMO ที่ดีที่สุด ด้วย แต่หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยที่สำคัญแข็งขันของบุคคลเดี่ยวรายชื่อ เกมส์รายเดี่ยวที่ดีที่สุด ก็ลองทำตามนี้บ้างเถิด 

Showing page 1 of 5